Chiêm ngưỡng giày thông minh của Nike

Ngày 17/03/2016
Chiêm ngưỡng giày thông minh của Nike

Nhiệm vụ của bạn chỉ là xỏ chân vào, không cần cúi xuống để buộc thắt dây, quá tuyệt vời phải không nào.

Sau khi giới thiệu ý tưởng một chiếc giày có khả năng tự thắt dây giống như trong bộ phim “Back To The Future” vào tháng 10, Nike đã chính thức ra mắt chiếc giày của tương lai này vào ngày hôm qua. HyperAdapt 1.0 là chiếc giày vô cùng đặc biệt mà bạn chưa bao giờ được thấy ngoài đời thực.

HyperAdapt 1.0 được ra mắt trong sự kiện Nike Innovation Summit. Đây là đôi giày đầu tiên được sử dụng công nghệ “viền thích nghi” do Nike nghiên cứu. Nike cũng cho biết đây là nền tảng mới cho các đôi giày thể thao trong tương lai.

 

Điều đó cũng có nghĩa là một ngày nào đó, những đôi giày Jordan, Air Max hay FlyKnit của bạn cũng sẽ có khả năng tự thắt dây, dựa trên công nghệ viền thích nghi này của Nike. Nó sẽ trở thành một công nghệ phổ biến trong tương lai, nhưng hiện tại HyperAdapt 1.0 vẫn là chiếc giày độc nhất vô nhị.

 

Giám đốc kỹ thuật của dự án này, bà Tiffany Beers tiết lộ cơ chế hoạt động của chiếc giày tự buộc dây này: “Gót chân của bạn sẽ chạm vào một cảm biến và kích hoạt chế độ tự thắt chặt dây của chiếc giày. Các cảm biến khác sẽ đảm bảo cho chiếc giày thắt chặt ở mức vừa phải. Tuy nhiên cũng có hai nút nhỏ ở phía trên để bạn có thể điều chỉnh thắt chặt hoặc nới lỏng hơn”.

Những đôi giày HyperAdapt 1.0 sẽ được bán ra vào mùa hè năm 2016, với 3 màu sắc khác nhau. Tuy nhiên giá bán của chiếc giày này vẫn chưa được Nike tiết lộ.

Nguồn: GenK

Viết bình luận của bạn