Hướng dẫn lựa chọn loa kéo hay

Ngày 12/12/2020
Hướng dẫn lựa chọn loa kéo hay

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN LOA KÉO HAY

Trong những năm gần đây, loa kéo đang dần trở thành thiết bị cần thiết trong thị trường âm thanh. Loa kéo nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ những ưu điểm nổi bật như có tính tiện dụng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng, công suất đa dạng…

Tuy nhiên, việc lựa chọn một chiếc loa kéo phát huy tối đa công dụng, âm thanh hay, phù hợp với nhu cầu sử dụng, chất lượng cao thì cực kì khó khăn. Chính vì vậy hãy cùng loatot.vn tìm hiểu làm thể nào để lựa chọn loa kéo hay nhé!

  1. Dựa vào mục đích sử dụng

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn các mẫu loa kéo khác nhau. Nhằm giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian, chọn được loại loa có công suất, đặc điểm phù hợp nhất. Cách chọn loa hát karaoke di động sẽ khác loa kéo cho sự kiện. Vì thế, bạn cần xác định thật rõ từ đầu.

Khi xác định mục đích sử dụng, bạn cần biết mình sẽ dùng loa kéo ở đâu, trong nhà hay ngoài trời, dùng ở gia đình hay các sự kiện có quy mô đông người? Chẳng hạn như khi chọn loa để thường xuyên sử dụng ngoài trời hay sử dụng khi đi du lịch, dã ngoại, bạn cần chọn loại có công suất lớn, có bánh xe để kéo và di chuyển tiện lợi. Đồng thời, khả năng kết nối bluetooth của loa phải tốt và ổn định.

  1. Chọn loa kéo dựa theo giá tiền

Để chọn được mẫu loa kéo hay, giá tiền của sản phẩm cũng rất quan trọng. Hiện nay, loa kéo trên thị trường rất đa dạng. Bạn có thể chọn các dòng loa từ vài trăm nghìn đến vài triệu. Công suất càng lớn, âm thanh càng hay thì mức giá cũng sẽ càng cao. Vì thế, bạn cần chọn loại loa phù hợp với mục đích sử dụng và số tiền mình đang có.

Hiện nay, loa kéo trong khoảng từ 3 – 5 triệu đồng thường được nhiều người lựa chọn. Đây là khoảng giá hợp lý, có nhiều mẫu mã, dễ lựa chọn, dễ sử dụng. Tuy nhiên, để đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất, thì những chiếc loa có giá từ 6 triệu trở lên sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu mong muốn về một chiếc loa hay.

  1. Chọn mua loa kéo theo công suất

Công suất của loa là yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua, để chọn được một chiếc loa hay, tốt nhất. Công suất sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của loa và khả năng phát âm thanh. Chính vì thế công suất sẽ liên quan tới giá bán của sản phẩm.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn sẽ chọn được loại loa kéo phù hợp nhất. Chẳng hạn như bạn muốn mua loa kéo để hát karaoke thì chỉ cần chọn công suất vừa phải. Tuy nhiên nếu chọn loa kéo để sử dụng trong các chuyến đi du lịch, dã ngoại ngoài trời, bạn sẽ phải chọn loại loa có công suất lớn hơn. Chọn đúng công suất sẽ giúp âm thanh loa kéo hay hơn, chất lượng hơn.

  1. Một số tiêu chí lựa chọn loa kéo khác

Khi chọn loa kéo, bạn cũng không thể bỏ qua một số tiêu chí như:

● Khả năng di chuyển linh hoạt: Loa kéo thường được trang bị bánh xe, tay xách và tay kéo, để biết loa có dễ di chuyển hay không, bạn cần quan tâm tới phần tay xách và bánh xe. Nếu thường xuyên phải di chuyển, bạn cần chọn loại loa kéo có bánh xe cứng cáp, dễ di chuyển và tay xách chắc chắn. Đây là yếu tố rất dễ kiểm tra, vì thế hãy test thử trước khi mua nhé.
● Khả năng kết nối: khả năng kết hợp với các thiết bị khác như USB, thẻ nhớ, laptop, điện thoại… rất quan trọng với một chiếc loa kéo. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra khả năng kết nối thông qua wifi và bluetooth để đảm bảo loa kéo di động có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.
● Phụ kiện kèm theo: khi chọn loa kéo, bạn cũng cần lưu ý tới khả năng kết nối của loa với các thiết bị như dây sạc, micro, ngõ vào và ngõ ra âm thanh …

● Chế độ bảo hành của loa kéo: Ngay từ các sản phẩm cao cấp nhất, cũng có khả năng bị hỏng hóc hoặc xảy ra lỗi, vì vậy, bạn đừng quên tham khảo các chế độ bảo hành để có thể kéo dài thời gian chăm sóc thiết bị mà mình đã mua.

 

 

Viết bình luận của bạn