Loa tốt hay loa đểu, liệu bạn đã biết phân biệt?

Ngày 22/03/2016
Loa tốt hay loa đểu, liệu bạn đã biết phân biệt?

Tất cả các mặt hàng trên thị trường, đều tồn tại 2 mặt của nó. Loa cũng không phải ngoại lệ, loa tốt có thì loa nhái chất lượng kém cũng không hiếm gặp.

Đối với bất kỳ thứ gì cũng vậy, sản phẩm làm nên thương hiệu, nhưng thương hiệu không quyết định được chất lượng sản phẩm. Trong dàn âm thanh, loa là thiết bị quan trọng, quyết định phần nhiều đến chất lượng đầu ra của âm. Vì vậy khi chọn mua loa bạn hãy tìm hiểu cho thật kỹ nhé.
Chọn loa phù hợp với dòng nhạc mà bạn hay nghe. Nếu bạn thường nghe nhạc sôi động, hãy chọn cho mình một cặp loa có công suất cao, dải tần thấp rộng, bass mạnh mẽ. Còn đối với dòng nhạc nhẹ nhàng, trữ tình thì chọn loa mini monitor có lẽ là phù hợp hơn cả. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm của nó, vì vậy hãy tìm hiểu và chọn đúng loa phục vụ tốt nhất cho gu âm nhạc của mình.  

Đa số người dùng tìm đến các thương hiệu lâu năm và nổi tiếng, nhưng đừng hy vọng quá nhiều về thương hiệu nhé, hãy tự mình trải nghiệm và quyết định. Có những hãng rất nổi tiếng nhưng sản phẩm thì quá tệ, nguyên nhân là vì họ đã bán thương hiệu cho công ty khác sử dụng, các công ty đó thì mặc sức thu lợi nhuận chứ không quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Khi mua loa cũng đừng tin tưởng quá nhiều vào thông số kỹ thuật và hình thức sản phẩm. Có nhiều yếu tố nhỏ góp phần nhiều vào chất lượng của loa. Bạn cứ nghe quảng cáo công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến nhưng bạn phải  nghe thử để cảm nhận xem có đúng như nhà hãng giới thiệu không.

 

 Nhiều người lầm tưởng rằng loa càng to và có nhiều loa con  thì càng khỏe. Thực ra kích thước và số lượng loa con không liên quan gì đến chất lượng âm thanh đầu ra. Một loa cho 4 đường tiếng to và thô không bằng được một loa hai đường tiếng cho âm thanh trung thực, sống động được. Vì vậy quan trọng là chất lượng loa con tốt. Với loa to, cần đảm bảo chất lượng và thiết kế thùng loa bởi vì càng to thì càng dễ sinh ra những rung động làm ảnh hưởng tới âm thanh nếu không cẩn thận. Loa hai đường tiếng chỉ cần chú ý tới linh kiện tốt là đủ, trong khi đó loa bốn đường tiếng đòi hỏi người thiết kế phải tính toán chính xác sao cho thùng loa không ảnh hưởng tới  âm thanh. Theo tâm lý người mua hàng, nếu có hai loại loa to và nhỏ khác nhau nhưng cùng mức giá thì họ luôn thích loại to hơn.


Tóm lại, khi đi mua loa quan trọng nhất là phải test sản phẩm trực tiếp, so sánh chất lượng âm thanh với nhau để tìm ra loại ưng ý nhất. Một bộ loa tốt là bộ loa cho âm thanh như thật, tất nhiên là để đạt được điều đó là rất khó, nhưng âm thanh càng trung thực thì tức là bộ loa đó làm tốt nhiệm vụ của mình. Hãy là người dùng thông minh khi chọn mua thiết bị cho gia đình.

LOATOT.VN TẠI 27/05 CỘNG HÒA - P4 - Q.TÂN BÌNH - TP.HCM

LOA TỐT luôn tự tin là nơi bán loa di động, loa kéo, loa vali, uy tín, chất lượng nhất trên thị trường.

Viết bình luận của bạn