Sự khác biệt giữa loa kéo điện và loa kéo thường

Ngày 19/12/2020
Sự khác biệt giữa loa kéo điện và loa kéo thường

SỰ KHÁC BIỆT CỦA LOA KÉO ĐIỆN VÀ LOA KÉO THƯỜNG

Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc về sự khác nhau của loa kéo thường và loa kéo điện. Hôm nay các bạn hãy cùng Loatot.vn tìm hiểu về sự khác biệt của loa kéo điện và loa kéo thường nhé.

  1. Loa kéo là gì? 

Loa kéo (loa kéo di động) hay loa vali kéo di động là mẫu loa có thiết kế khá mới mẻ và cơ động. Có thể dễ dàng kéo và di động trong nhiều địa hình phức tạp khác nhau. Mục đích chính của thiết bị này là để hát Live, Karaoke, giải trí,... Với tính cơ động cao đây là những mẫu được các ca sỹ đường phố rất yêu thích.

  1. Cấu tạo:

  • Loa kéo thường được trang  bị tay cầm, tay xách hoặc tay kéo kèm theo 2 hoặc 4 bánh xe giúp việc vận chuyển dễ dàng, tiện lợi hơn, cấu tạo nhỏ gọn vuông vắn, khối lượng cũng chỉ tầm trung bình khoảng 15 ~ 20kg.

  • Hiện nay để đáp ứng nhu cầu âm thanh công suất lớn, loa kéo cũng được cải tiến và nâng cấp với kích thước và công suất lớn hơn. Mẫu mã ngày càng sang trọng và đẳng cấp hơn.
  • Nguyên vật liệu cấu tạo nên những chiếc loa kéo thường bằng các hỗn hợp nhựa và kim loại, gỗ ép. Phía trước loa thường được trang bị mặt lưới bằng kim loại để bảo vệ các củ loa ở bên trong.

  • Loa kéo thường được thiết kế theo nguyên tắc chung  gồm 1 loa bass 2 tấc, 3 tấc, 4 tấc, 5 tấc kết hợp với 1 loa treble hoặc 1 loa bass – 1 loa trung – 1 loa treble hơặc cũng có những mẫu loa sử dụng 1 loa bass - 2 loa treble, Bo mạch điều khiển được đặt bên hông hoặc phía sau loa.
  • Loa kéo sử dụng nguồn điện từ bình Acquy hoặc từ nguồn điện trực tiếp.
  1. Kết nối:

Loa kéo tích hợp đầy đủ các chức năng của một bộ loa karaoke di động có thể ca hát mọi lúc mọi nơi với bộ micro không dây đi kèm và sử dụng pin sạc, được thiết kế phát nhạc từ USB, thẻ nhớ, kết nối với các thiết bị âm thanh khác như máy tính, tivi, đầu đĩa, điện thoại, máy tính bảng... đặc biệt là có thể kết nối không dây Bluetooth với điện thoại, máy tính bảng...

  1. Sự khác biệt của loa kéo điện và loa kéo thường
  1. Loa kéo điện

Để có thể sử dụng một chiếc loa kéo điện, cần cấm trực tiếp với nguồn điện 220V khi sử dụng.

* Ưu điểm:

- Chúng ta không cần sạc loa hay lo lắng yếu hoặc hết bình khi đang hát karaoke.

- Loa kéo điện có công suất lớn hơn các mẫu loa kéo thông thường rất nhiều.

- Công suất lớn đồng nghĩa với việc âm thanh sẽ lớn và uy lực hơn, phủ được không gian rộng ngoài trời.

* Nhược điểm:

- Khó có thể mang đi bất cứ nơi đâu để sử dụng.

- Cần chuẩn bị nguồn điện 220V thì loa mới có thể hoạt động được.

- Do có sự khác biệt về công suất và một số chi tiết bên trong nên giá của loa kéo điện cũng sẽ cao hơn loa kéo thường.

=> Loa kéo điện phù hợp cho những cuộc hội nghị và những cuộc vui chơi ngoài trời có không gian rộng lớn.

  b) Loa kéo thường

- Loa được trang bị bình acquy dễ dàng đem loa đi sử dụng bất cứ nơi đâu mà không cần chuẩn bị nguồn điện 220V, miễn là sạc pin cho loa trước khi sử dụng.

- Thời gian sử dụng từ 3-5 tiếng tùy theo mứt công suất.

- Có thể vừa cấm điện vừa sử dụng, nhưng việc này có thể làm ảnh hưởng đến tuoiir thọ của bình acquy

- Loa kéo thường có giá thấp hơn so với loa kéo điện.

=> Loa kéo thường sẽ phù hợp cho gia đình và những buổi tiệc nhỏ.

 

Nếu như các bạn cần một chiếc loa có công suất lớn, sử dụng cho các không gian rộng ngoài trời, hay hát cả ngày mà không lo về tình trạng hết bình, cũng như phải sạc loa,… thì loa kéo điện chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn. Tuy nhiên, các bạn cần phải chuẩn bị nguồn điện 220V để cho loa hoạt động.

Nếu các bạn cần một chiếc loa có tính di động cao, có thể đem đi bất cứ nơi đâu, phù hợp với gia đình, buổi tiệc nhỏ,.. thì loa kéo thường là một sự lựa chọn tiệc vời, nhưng nhớ phải sạc loa trước khi sử dụng nhé.

Mong bài viết trên của loatot.vn sẽ giúp các bạn lựa chọn cho gia đình con dòng loa phù hợp nhất nhé!

Viết bình luận của bạn